Vitamin - Nguồn dinh dưỡng vi lượng không thể thiếu trong cơ thể

Vitamin - Nguồn dinh dưỡng vi lượng không thể thiếu trong cơ thể

Bổ sung vitamin đầy đủ là việc làm vô cùng cần thiết giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, bổ sung vitamin như thế nào là đúng và đủ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.
Theo các chuyên gia, vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng.
Vitamin hay còn gọi là dinh dưỡng vi lượng. Trung bình mỗi ngày, cơ thể bạn cần được bổ sung khoảng 20 loại vitamin cùng khoáng chất thiết yếu để đáp ứng hoạt động sống của tế bào, qua đó phòng ngừa các căn bệnh do thiếu vi chất gây nên.
Trên thực tế, phần lớn các vitamin đều không có khả năng tự tổng hợp và sản sinh ra trong cơ thể. Chủ yếu chúng được tổng hợp qua việc sử dụng các thực phẩm từ thiên nhiên. Nếu cơ thể thiếu vitamin sẽ dễ gây nên các bệnh như: Quáng gà, giảm sức đề kháng, co giật tay chân, rối loạn nhịp tim, mệt mỏi, giảm khả năng tập trung…
Trong một báo cáo mới đây, tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đưa ra các khuyến nghị về việc sử dụng các loại vitamin quan trọng cho cơ thể như:
- Vitamin A: Có chức năng quan trong trong phát triển thị giác. Trẻ nhỏ cần bổ sung 300mg mỗi ngày và người lớn khoảng 750mg
- Vitamin C: Mỗi người cần bổ sung khoảng 75mg vitamin C
- Vitamin B1: Đóng vai trò hỗ trợ quá trình tạo ra năng lượng cho các hoạt động của con người. Mỗi ngày cần bổ sung khoảng 1.1mg vitamin B1.
Nếu như người Mỹ coi việc bổ sung vitamin tổng hợp là cần thiết để bù đắp sự thiếu hụt vitamin do chế độ ăn thì người Nhật hoàn toàn ngược lại. Họ thường bổ sung vitamin cho cơ thể thông qua các loại rau, củ, quả cũng như rong biển.
Đối với người Việt, bên cạnh ăn uống, đại đa số người dân đều chọn lựa các sản phẩm viên uống bổ sung vitamin có trong các loại thực phẩm chức năng để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể.
Các chuyên gia cũng nhận định, việc cơ thể thiếu hụt vitamin là nguyên nhân gây nên tình trạng mệt mỏi, kém minh mẫn làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc, học tập.
Do đó, cần bổ sung đầy đủ vitamin, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao đều đặn để cải thiện tình trạng sức khỏe.
Trên đây là một số thông tin mà vitaminchocothe.com muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có những kiến thức hữu ích về vitamin cũng như cách bổ sung vitamin sao cho hiệu quả và tốt cho sức khỏe nhất.
Thường xuyên ghé thăm website để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích.